Chính sách giải quyết khiếu nại

Sàn giao dịch Thuenhapho.com sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người đăng tin không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ xóa tin và thông tin tới người đăng tin.

Khi phát sinh tranh chấp, Sàn giao dịch Thuenhapho.com đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng sản phẩm dịch vụ của sàn giao dịch.

Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến Sàn giao dịch qua email: cskh.thuenhapho@gmail.com, chúng tôi sẽ email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng. Thời hạn giải quyết khiếu nại là 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin khiếu nại trực tiếp của khách hàng.

Để gửi khiếu nại, thành viên thực hiện theo các bước:

Bước 1: Khách hàng (người tìm nhà) khiếu nại về sản phẩm dịch vụ vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

  • Công ty TNHH VITOCO
  • Địa chỉ: 132-134 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • CSKH: 0906.798.779
  • Email: cskh.thuenhapho@gmail.com

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng của Sàn giao dịch Thuenhapho.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của khách hàng, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Sàn giao dịch Thuenhapho.com sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ giải quyết tranh chấp đó.

Quy trình xử lý:

– Tạm khóa tài khoản, dừng các giao dịch trên Thuenhapho.com. BQT sẽ liên lạc với chủ tin đăng/công ty qua Email/Điện thoại để yêu cầu chủ tin đăng/ công ty bị khiếu nại trả lời giao dịch bị khiếu nại.

– Chủ tin đăng bị khiếu nại sẽ tự liên hệ với thành viên/khách tìm nhà và giải quyết thỏa đáng các khiếu nại đó. Sau khi đã giải quyết xong, chủ tin đăng bị khiếu nại liên lạc với BQT để thông báo tình hình. BQT sẽ liên hệ với thành viên/khách hàng khiếu nại để kiểm tra thực tế.

– Sau 2 ngày BQT dùng các hình thức liên lạc với chủ tin đăng/công ty mà không có bất kỳ hành động nào thì BQT sẽ xóa tài khoản vĩnh viễn, đưa chủ tin đăng/công ty vào danh sách đen Blacklist, thông báo chi tiết thông tin cá nhân của chủ tin đăng trên mục Tin tức của Thuenhapho.com để các thành viên và khách hàng biết.

Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn giao dịch Thuenhapho.com thì Ban quản trị sẽ đề nghị khách hàng đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Các dịch vụ được cung cấp bởi Sàn giao dịch Thuenhapho.com, sẽ được thực hiện đúng như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết. Nếu hợp đồng không được thực hiện đúng để xảy ra tranh chấp hai bên tiến hành thực hiện việc giải quyết bằng thỏa thuận và thương lượng. Nếu thỏa thuận thương lượng không thành công hoặc bên/các bên thấy rằng bị thiệt hại thì bên/các bên có quyền tiến hành việc kiện ra Toà án có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Bản án/Quyết định của Toà án có hiệu lực pháp luật là quyết định cuối cùng mà hai bên tranh chấp buộc phải thực hiện.

Sàn giao dịch Thuenhapho.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng(người tìm nhà). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin cho thuê nhà đất trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến bất động sản đang cho thuê. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong việc cho thuê nhà đất đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật

Trang chủ Đăng tin Đăng ký Đăng nhập